Thứ tư, 26 Tháng 12 2012 02:38

Vịnh Nha Trang: Quần thể du lịch hấp dẫn du khách

Đăng bởi 

Vịnh Nha Trang: Quần thể du lịch hấp dẫn du khách

Vịnh Nha Trang là thành viên của Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới từ tháng 6-2003. Cùng với vịnh Hạ Long, vịnh Nha Trang là vịnh thứ hai của Việt Nam được tôn vinh là vịnh đẹp thế giới.

Là vịnh biển lớn thứ 2 của tỉnh Khánh Hòa (sau vịnh Vân Phong), Vịnh Nha Trang là một quần thể du lịch hấp dẫn nhiều du khách gần xa. Vịnh rộng khoảng 507 km2, nằm ở trung tâm tỉnh Khánh Hòa, có 19 đảo lớn nhỏ bao quanh.

Nhờ thiên nhiên ưu đãi, Vịnh Nha Trang hội tụ khá đầy đủ các yếu tố núi non, sông biển, đầm phá, hải đảo, đồng ruộng, làng quê trù phú mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.

Vịnh Nha Trang có khí hậu tốt, quanh năm tràn ngập ánh nắng, nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 260C. Là một quần thể thiên nhiên đặc sắc hiếm thấy, với những nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, quý giá bao gồm núi, biển, sông, đảo, Vịnh Nha Trang đã trở thành ngôi nhà chung của các loài động vật quý hiếm, có giá trị kinh tế cao, là vùng đa dạng sinh học biển.

Vịnh có môi trường sống lý tưởng cho các loài động vật quý hiếm như: chim yến (còn gọi là vàng trắng của Khánh Hòa bởi tính quý hiếm của nó), đồi mồi, san hô đỏ, trai ngọc môi vàng, ốc kim khôi, bào ngư bầu dục...

Vịnh Nha Trang không chỉ hiền hòa về sóng biển, xanh sạch đẹp về môi trường mà còn là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Hòn Chồng, Bãi Trũ và các đảo Hòn Tre, Bích Đầm, Hòn Mun, Hòn Tằm, đang là những địa chỉ thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Trong đó:

- Hòn Tre đảo lớn nhất trong vịnh Nha Trang, nằm che chắn ngoài khơi nên vịnh Nha Trang kín gió và êm sóng. Hòn Tre có diện tích trên 3.000 ha, nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 5 km về phía đông. Đảo Hòn Tre có vị trí tương đối biệt lập, với thảm thực vật trong khu vực còn nguyên sơ, khí hậu ôn hòa, ít gió bão. Nơi đây có bãi tắm thiên nhiên thuộc loại đẹp nhất Việt Nam, rất thuận lợi cho việc phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

- Hòn Mun là hòn đảo thơ mộng nhất trong hệ thống đảo của vịnh Nha Trang. Sở dĩ đảo có tên là "Hòn Mun" vì phía đông nam của đảo có những mỏm đá nhô cao, vách dựng hiểm trở tạo thành hang động, đặc biệt đá trên đảo đen tuyền như gỗ mun, rất hiếm thấy ở những nơi khác. Vùng đảo Hòn Mun đã được xây dựng thành khu bảo tồn biển đa dạng sinh học biển đầu tiên của Việt Nam, đặc biệt rất phong phú về san hô. Hiện tại đã phát hiện được khoảng 350 loài trong tổng số hơn 800 loài san hô cứng trên thế giới.

- Hòn Tằm là một đảo rộng hơn 110 ha, cách thành phố Nha Trang 7km về phía Đông Nam. Tên gọi Hòn Tằm cũng mang ý nghĩa tượng hình do người dân chài thuở xa xưa đặt vì hòn đảo trông giống như một con tằm màu xanh lục, đầu hướng về phía Đông. Từ Hòn Tằm có thể nhìn thấy cả thành phố Nha Trang về hướng Bắc và bán đảo Cam Ranh về phía Nam.

- Hòn Chồng - Hòn Vợ gồm 2 cụm đá lớn nằm bên bờ biển dưới chân đồi Lasan. Cụm đá lớn gọi là Hòn Chồng, gồm một khối đá lớn vuông vức nằm trên một tảng đá bằng phẳng, phía mặt đá quay ra biển có một vết lõm hình bàn tay rất lớn. Cụm đá thứ hai gọi là Hòn Vợ vì có hình dáng của một người phụ nữ ngồi trông ra biển.

Trong 19 hòn đảo ở Vịnh Nha Trang thì Hòn Nội và Hòn Ngoại là nơi có nhiều chim yến nhất. Vì thế, Hòn Nội và Hòn Ngoại còn có tên là đảo yến. Tuy nhiên, trong vịnh Nha Trang có gần 10 đảo có chim yến làm tổ nên “đảo yến” không phải là tên riêng của một đảo nào, mà cứ đảo nào có yến làm tổ thì có tên gọi như vậy.

Hòn Nội là đảo nằm phía trong, còn Hòn Ngoại nằm phía ngoài. Hòn Nội có bãi tắm đôi (có hai bờ biển một mặt hướng ra Vịnh Nha Trang, mặt còn lại hướng vào một vũng lớn) với bãi cát trắng rất đẹp./.
 

Ngô Trọng Bình (TTXVN/Vietnam+)
Đã xem 1220 times Lần sửa cuối cùng: Thứ sáu, 04 Tháng 1 2013 02:21

Quy định chung

 • * Thời gian nhận phòng: 13h

  * Thời gian trả phòng: 12h

  * Chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, visa, master…

  * Nghiêm cấm đem vật nuôi, thú cưng vào khách sạn.

  * Chúng tôi cam đoan : Khi bạn đặt phòng tại khách sạn Giang Linh, mọi thông tin chi tiết của bạn được kết nối và bảo vệ an toàn, sự riêng tư của bạn cũng được bảo mật.

  * Đảm bảo giá tốt nhất giành cho khách hàng.

  * Khách sạn của chúng tôi luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn và gia đình.

Hỗ trợ trực tuyến

Địa chỉ: 311 Lý Tự Trọng, P Bến Thành, Q1, TP HCM

Hot line: (028)38.22.03.04

Điện thoại: (028)38.248.148

: 0907.065.668

Fax: (028)38.22.03.03

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.