Thứ bảy, 29 Tháng 12 2012 03:34

Nhìn lại Năm du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012

Đăng bởi 

 

Năm du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 chuẩn bị khép lại với sự kiện Liên hoan hợp xướng và Hội thi hợp xướng Quốc tế lần thứ II tại Huế, bắt đầu từ 12-16/12. Liên hoan do tổ chức Interkultul (Đức) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ đến từ nhiều đoàn hợp xướng trong nước và quốc tế. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Như vậy, tính cho đến thời điểm kết thúc sự kiện trên, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức hơn 30 chương trình lớn xuyên suốt trong Năm du lịch quốc gia Bắc Trung bộ - Huế 2012 để thu hút khách du lịch. Trong đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức một số hoạt động như: Chương trình doanh nhân Việt Nam với văn hóa, di sản dân tộc lần thứ nhất; Duyên dáng Việt Nam 2012; Diễn đàn hợp tác quốc tế và phát triển du lịch đường bộ với các nước thuộc hành lang kinh tế Đông Tây; Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 2...

Ngoài ra, Năm du lịch quốc gia 2012 còn diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng do các tỉnh, thành phố khác tổ chức như: Lễ tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn (Quảng Ninh); lễ hội Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình); lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa (Quảng Ngãi); cuộc thi Bắn pháo hoa quốc tế (TP. Đà Nẵng); lễ hội Hang động Việt Nam (Quảng Bình); lễ hội Làng Sen (Nghệ An); lễ hội văn hóa, du lịch “Nhịp cầu xuyên Á” lần thứ 3 (Quảng Trị); lễ hội Lam Kinh (Thanh Hóa); lễ hội Đêm phố cổ Hội An (Quảng Nam)...

Đối với Thừa Thiên - Huế, các chương trình đều tập trung khai thác thế mạnh lễ hội và du lịch biển với điểm nhấn là Festival Huế 2012 và một số lễ hội cộng đồng như: Lễ hội Phật Đản, lễ hội Điện Huệ Nam. Du lịch biển ở Thừa Thiên - Huế trong thời gian qua có một chuỗi các hoạt động xúc tiến du lịch, gắn với các tour du lịch "Sóng nước Tam Giang", "Thuận An biển gọi" và Lăng Cô - vịnh đẹp thế giới".

Bên cạnh đó, tỉnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, tăng hiệu quả phục vụ khách du lịch, đồng thời kết hợp tuyên truyền quảng bá và thường xuyên cập nhật, cung cấp các thông tin về các điểm du lịch mới, các sản phẩm du lịch đặc trưng truyền thống như: du lịch cộng đồng ở cầu ngói Thanh Toàn, làng cổ Phước Tích, nhà vườn Phú Mộng - Kim Long nên đã thu hút một lượng khách lớn đến Huế. Các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng được đầu tư mở rộng nâng cấp, tăng cường tiếp thị, củng cố phương thức kinh doanh và tạo ra các sản phẩm mới.

Ở một số thời điểm, nhiều khách sạn, nhà nghỉ có công suất sử dụng buồng phòng đạt 80-100%. Riêng Festival Huế 2012 đã thu hút hơn 180.000 khách, trong đó có hơn 80.000 khách quốc tế, tăng gấp rưỡi so với Festival 2010. Lượng khách du lịch bằng tàu biển đến Huế cũng tăng mạnh. Dự tính, trong năm 2012, Thừa Thiên - Huế đón 25 chuyến tàu du lịch cập cảng, với gần 40.000 lượt khách, chủ yếu đến từ Trung Quốc, Tây Ban Nha, Anh, Mỹ, Canada.

Ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Thừa Thiên -Huế đã trải qua hơn 700 năm xây dựng và phát triển, hiện đang bảo tồn chân dung của một kinh đô với hàng trăm công trình nghệ thuật tinh xảo, phong phú, đa dạng về phong cảnh, đậm đà bản sắc truyền thống dân tộc, hoà quyện vào cảnh quan kỳ diệu của thiên nhiên, có giá trị đặc biệt về lịch sử và văn hoá nghệ thuật, kết tinh của nền văn hóa Việt Nam.

Đây còn là nơi lưu giữ nhiều di tích gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều ngôi chùa mang đậm bản sắc văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam, nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp như: sông Hương núi Ngự, Bạch Mã, Hải Vân, Lăng Cô, Tam Giang - Cầu Hai... Qua những hoạt động được tổ chức, văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam đã được biết đến nhiều hơn, không chỉ dừng lại ở trong nước mà còn lan tỏa ra các nước trong khu vực và trên thế giới. Du khách đến với Huế, đến với Việt Nam ngày một nhiều hơn, góp phần khẳng định du lịch Thừa Thiên - Huế, du lịch Việt Nam là điểm đến hấp dẫn, an toàn.

Bên cạnh đó, việc kết nối giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế với các địa phương để tổ chức Năm du lịch quốc gia thể hiện qua việc phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá trên các trang thông tin điện tử, báo chí, triển lãm, hội chợ, hội nghị xúc tiến... Đồng thời, các địa phương sẽ tổ chức các hoạt động như: Lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng, Đêm phố cổ Quảng Nam, Lễ hội tri ân ở Quảng Trị, Lễ hội hang động Việt Nam ở tỉnh Quảng Bình, Lễ hội khao lề thế lính ở Quảng Ngãi, Lễ hội Lam Kinh ở Thanh Hóa, Lễ hội Làng Sen ở Nghệ An...

Tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng phối hợp các địa phương xây dựng, bổ sung và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch: "Một điểm đến 5 di sản thế giới", "Huế - với hành trình qua các kinh đô Việt", "Huế trên con đường xanh huyền thoại", "Huế trên con đường xuyên Á", "Đông Dương - 3 Cố đô - Một điểm đến", "Hà Nội - Huế - Sài Gòn - Một điểm đến", "Ngược dòng thời gian theo chân Bác Hồ"...

Đến thời điểm này có thể khẳng định, năm du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 đã đạt được các mục tiêu đề ra từ ban đầu. Đúng như lời Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã từng nhấn mạnh trong lễ khai mạc: Năm du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 là một trong những sự kiện khởi đầu trong việc thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Chính phủ phê duyệt nhằm xây dựng ngành du lịch quốc gia theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng chiều sâu, chất lượng và hiệu quả.

Đây cũng là cơ hội cho các địa phương trong vùng phát huy thế mạnh về di sản, văn hóa, đẩy mạnh liên kết hợp tác giữa các địa phương trong vùng Bắc Trung bộ để tạo ra nguồn lực tổng hợp, phát huy lợi thế so sánh, kinh nghiệm của từng địa phương, vùng đất để hình thành các sản phẩm liên vùng có lợi thế cạnh tranh cao. Đặc biệt là việc liên kết triển khai xúc tiến thương mại và quảng bá, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch của cả vùng, của cả nước và là điểm đến tầm khu vực và quốc tế.../.

Đã xem 501 times Lần sửa cuối cùng: Thứ sáu, 04 Tháng 1 2013 02:21

Quy định chung

 • * Thời gian nhận phòng: 13h

  * Thời gian trả phòng: 12h

  * Chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, visa, master…

  * Nghiêm cấm đem vật nuôi, thú cưng vào khách sạn.

  * Chúng tôi cam đoan : Khi bạn đặt phòng tại khách sạn Giang Linh, mọi thông tin chi tiết của bạn được kết nối và bảo vệ an toàn, sự riêng tư của bạn cũng được bảo mật.

  * Đảm bảo giá tốt nhất giành cho khách hàng.

  * Khách sạn của chúng tôi luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn và gia đình.

Hỗ trợ trực tuyến

Địa chỉ: 311 Lý Tự Trọng, P Bến Thành, Q1, TP HCM

Hot line: (028)38.22.03.04

Điện thoại: (028)38.248.148

: 0907.065.668

Fax: (028)38.22.03.03

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.